5 loại cây nhất bạn nên trồng trong căn hộ Xuân mai 11T2 để cải thiện sức khỏe

Trồng cây không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà mà nhiều trong số chúng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe. Dưới đây là 8 loại cây nên trồng trong nhà. Đối với những căn hộ chung cư, việc trồng cây trong nhà càng trở nên cần thiết, giúp mang lại bầu không khí trong lành.

1. Lục thảo trổ

Lục thảo trổ hay còn gọi cỏ mẫu tử, cỏ điếu lan là một loài thực vật lọc khí thuộc họ Thùa (Agavaceae), có nguồn gốc từ châu Phi. Lục thảo trổ được trồng làm cây trang trí sân vườn hoặc nội thất trong nhà với khả năng thích nghi mạnh mẽ. Nó chịu được điều kiện ít chăm sóc. Lục thảo trổ có khả năng đặc biệt là có thể hút lấy cacbonic (CO2) và các khí độc mà không cần ánh sáng. Sau đó, khi lá cây được tiếp xúc ánh sáng sẽ sử dụng CO2 mà nó đã hút được để quang hợp. Vì vậy đây là loại thực vật được khuyên nên trồng trong nhà để cải thiện sức khỏe.

8 loai cay du nha chat cung nhat dinh phai trong de cai thien suc khoe - Anh 1

Lục thảo trổ có khả năng cải thiện sức khỏe, nó giống như một “nhà máy” lọc khí trong nhà

2. Lô hội

Cây lô hội (nha đam) hấp thu tốt khí cacbonic về đêm nên có thể đặt trong phòng ngủ. Ngoài việc dùng làm cảnh, cây còn dùng để chữa bệnh và làm đẹp nhờ vào gel của lá. Những vấn đề về da, thanh nhiệt cơ thể, giải độc, chống béo phì đều có thể ngăn ngừa bằng lá lô hội.

8 loai cay du nha chat cung nhat dinh phai trong de cai thien suc khoe - Anh 2
3. Lavender

Lavender (oải hương) là một trong những loài thảo mộc có hương thơm quyến rũ bậc nhất và tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời. Bạn có thể trồng Oải hương tại ban công chung cư xuân mai 11t2, cũng có thể trồng trong phòng khác, điều này giúp cơ thể bạn được thư giãn hơn rất nhiều lần so với dùng tinh dầu

8 loai cay du nha chat cung nhat dinh phai trong de cai thien suc khoe - Anh 3

4. Dây thường xuân

Có nhiều nghiên cứu cho rằng dây thường xuân có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị văn phòng tạo ra có thể gây đau đầu, buồn nôn.

8 loai cay du nha chat cung nhat dinh phai trong de cai thien suc khoe - Anh 4

5. Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiểm, cải thiện không gian sống. Nó hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ còn có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa. Lưỡi hổ là loài cây phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

8 loai cay du nha chat cung nhat dinh phai trong de cai thien suc khoe - Anh 5

6. Hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, trị liệu bằng xoa bóp, sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Đối với nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc căng thẳng, mùi hương cây hương thảo có thể giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất, chống buồn ngủ. Đối với trẻ em tinh dầu của cây kích thích phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ hoạt bát, học tốt và nhanh thuộc bài hơn.

8 loai cay du nha chat cung nhat dinh phai trong de cai thien suc khoe - Anh 6

7. Lan ý (Huệ hòa bình)

Lan ý (còn gọi là huệ hòa bình) là loại cây rất được ưa chuộng dùng để làm cảnh, nó nở hoa màu trắng tuyệt đẹp vào mùa hè. Ngoài ra lan ý còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Không chỉ hấp thụ formaldehyde, benzen và trichloroethylene, lan ý còn hấp thụ được cả xylene và toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

8 loai cay du nha chat cung nhat dinh phai trong de cai thien suc khoe - Anh 7

8. Dương xỉ Boston

Dương xỉ Boston có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde. Loại thực vật này đẹp và tươi tốt, thích hợp cho mọi môi trường trong nhà nhưng cần được chăm sóc thường xuyên.

8 loai cay du nha chat cung nhat dinh phai trong de cai thien suc khoe - Anh 8

Theo Gia Đình Việt Nam

Leave a Reply

Le Hoang Ha
Tư vấn miễn phí: 094 922 8989